Nhanh Nâng cao

Tin tức - sự kiện

Chuyên đề Công nghệ "IoT - Công nghệ Cuộc sống 4.0"

Đến dự buổi Chuyên đề, về phía nhà trường có sự tham gia của TS. Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô Khoa Công nghệ Thông tin. Về phía Trung tâm CUSC, đại diện là TS. Lưu Tiến Đạo, Phó trưởng Bộ phận Đào tạo và các thầy, cô Bộ phận Đào tạo CUSC.

TS. Trương Minh Nhật Quang - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại Chuyên đề

Có thể thấy những năm qua, cùng với sự phát triển của công nghệ tự động hóa, khái niệm “Internet of Things” không còn xa lạ và mới mẻ với chúng ta. Một thế giới mà mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với Internet để truyền tải, trao đổi dữ liệu, từ đó người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Buổi chuyên đề đã thu hút được hơn 150 sinh viên của trường CTUET tham gia, trong đó chủ yếu là các sinh viên thuộc khoa Công nghệ Thông tin. Tham gia chia sẻ tại buổi Chuyên đề có diễn giả Ths. Lương Hoàng Hướng, Trưởng nhóm chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm CUSC. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành phần mềm, Ths. Lương Hoàng Hướng đã chia sẻ rất nhiều về hệ thống vận hành của IoT, cách thức vận hành, phần mềm cách xây dựng các webservice để tiếp nhận thông tin giữa phần mềm quản lý và phần cứng,… Những chia sẻ của thầy được các sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, diễn giả cũng như sinh viên cùng nhau thảo luận, trao đổi, từ đó đưa ra giải pháp cùng nhau giải quyết từng vấn đề.


 

Tại buổi chuyên đề, nhằm khích lệ tinh thần học tập và thi đua của sinh viên, CUSC đã trao tặng 2 suất học bổng toàn phần khóa học “Lập trình Arduino căn bản” và 8 Voucher ưu đãi 1 triệu đồng để khen thưởng cho nhóm các bạn sinh viên của Khoa CNTT của trường đã tham gia và đạt thành tích tốt trong cuộc thi Google Dev Fest vào tháng 12 năm 2018 vừa qua.

TS. Lưu Tiến Đạo đại diện CUSC trao 2 suất học bổng toàn phần Khóa học "Lập trình Arduino căn bản" 

TS. Trương Minh Nhật Quang trao tặng Voucher ưu đãi 1 triệu đồng các khóa học ngắn hạn

Nhìn chung, buổi Chuyên đề đã diễn ra trong không khí rất cởi mở và sôi nổi. Các bạn sinh viên CTUET đã hào hứng tham gia giao lưu, đặt câu hỏi và trao đổi cùng diễn giả. Cuối chương trình luôn là phần thú vị nhất, các bạn sinh viên được trao nhiều phần quà lưu niệm và đặc biệt là phần bốc thăm 2 suất học bổng may mắn với giá trị lên đến 15 triệu đồng và 10 triệu đồng cho 2 bạn sinh viên khi đăng ký khóa học CNTT Lập trình viên Quốc tế Aptech hoặc Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế Arena tại CUSC.

Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu 
 

Các bạn sinh viên may mắn trúng học bổng khóa học Aptech/ Arena và quà tặng

 

TS. Lưu Tiến Đạo trao tặng hoa cho Diễn giả và Đại diện Khoa CNTT Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ
 

Kết thúc buổi chuyên đề, đại diện CTUET và CUSC cùng các bạn sinh viên tham dự đã chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu một buổi chuyên đề thành công mở đầu cho một năm mới 2019 nhiều thắng lợi.